ANHVAEM

WOULD YOU WAIT FOR ME FOREVER?
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Niềm Hãnh Diện Của Người Phật Tử

Go down 
Tác giảThông điệp
tuongthomhnhp
ADMIN
ADMIN
avatar

POSTS : 2296
Points : 2147483647
Reputation : 0
Join date : 03/10/2011
Age : 25
Đến từ : tiến thắng mê linh hà nội

TÌNH YÊU CHO MỌI NGƯỜI
GAME:
CC:

Bài gửiTiêu đề: Niềm Hãnh Diện Của Người Phật Tử   Wed Apr 04, 2012 4:09 pm

Tôi chỉ là một Phật tử, Ưu Bà Di tầm thường, nhỏ nhoi so với những vị khác, nhưng tôi rất hãnh diện với mọi người, vì tôi là con Phật, đang đi đúng theo con đường Ngài đã đi, là Phật tử thuần thành, luôn luôn y giáo phụng hành, phước huệ song tu. Ai có hỏi tôi đạo gì, tôi hãnh diện trả lời rằng tôi đạo PHẬT, tôi là Phật tử.
Giáo lý Phật Đà quá cao siêu, vi diệu, thậm thâm nên đã thu hút rất nhiều người Tây Phương trong thế kỷ qua trở thành Phật tử, thọ Tam quy, Ngũ giới hay cả Bồ tát giới, và sẽ còn tiếp tục nhiều hơn nữa trong thế kỷ này.
Một khi con người đã đạt đến sự hiểu biết chân chánh, họ sẽ nhận thức rõ ràng hơn giữa thiện ác, chánh tà, trắng đen. Nhận thức thấu đáo hơn về vấn đề đời sống tâm linh, niềm tin chân chánh, thực tế rất cần thiết trong tâm hồn họ, họ tìm đến đạo Phật, như đứa con thơ xà vào lòng mẹ để tìm lại sự che chở, thương yêu sau bao ngày xa cách. Như gã cùng tử trở về lại mái ấm gia đình sau bao năm lang thang. Chỉ có giáo lý nhà Phật mới đủ chi tiết, dữ kiện để giải đáp và chứng minh những nghi vấn, thắc mắc, tâm tư con người. Họ quay về nương tựa Phật, Pháp, Tăng để khoả lấp đi những hố sâu tội lỗi, biên giới phân biệt, xoa dịu lại những khổ đau, mất mát, hụt hẩng bi thương mà gia đình, xã hội, tôn giáo đã đem đến cho họ từ nhiều năm qua, họ đã và đang đi tìm lại chính mình trong khi áp dụng và thực hành Tứ diệu đế, Tứ vô lượng tâm, Tứ chánh cần, Bát chánh đạo ........

Hơn thế nữa, đạo Phật là đạo từ bi và trí tuệ, bất bạo động cho nên các vị Tu sĩ và cư sĩ Phật tử không hề chống đối bằng bạo lực, hay trả đủa một cách hèn hạ, tiểu nhân những ai đã nhục mạ, phỉ báng đạo mình như những tôn giáo khác. Các vị ấy chỉ thương xót, ôn tồn khuyên nhủ, giáo hoá khai thị, chỉ dạy nhũng lỗi lầm, để kẻ phạm tội cảm thấy hổ thẹn trong tâm rồi tự sám hối với chính mình hay trước chư Phật, chư Bồ Tát mười phương. Vì thế, cho nên ai cũng kính trọng, ngưỡng mộ, tôn thờ và đi theo Phật giáo để học giáo lý hầu áp dụng trong đời sống hằng ngày cho bớt khổ đau, phiền trược khi diệt trừ được tam độc Tham, Sân Si.
Giáo lý đức Phật không chỉ đặc thù tính cách tôn giáo suông, mà còn là một nền triết lý tuyệt đỉnh, siêu việt, là định luật của muôn đời, bất di, bất dịch. Tôi dám khẳng định như vậy vì tôi đã dự nhiều cuộc hội nghị, những buổi hội thảo với nhiều đề tài khác nhau. Nhiều trường hợp, có những câu thơ, văn, bài viết trích từ kinh Pháp Cú ra đã được thuyết trình viên đề cập đến trong những tài liệu, chiếu trên màn ảnh hay phát biểu giữa buổi họp để khuyến khích người tham dự nên áp dụng theo, được khoa học kỷ thuật chứng minh là đúng, thích hợp với đời sống ngày nay. Triết lý này, muôn đời vẫn thích ứng với căn cơ của tất cả tầng lớp, giai cấp mọi người trong xã hội vì ba đặc tính BI TRÍ DŨNG. Bởi giáo lý Phật Đà quá bao la như đại dương mà trình độ hiểu biết kinh điển của tôi còn non nớt, định lực lại thêm yếu kém cho nên sau giờ làm việc tại sở, tôi chỉ thích bỏ hẳn thời giờ còn lại của tôi vào việc tu, đọc kinh điển hầu lo chuyện cứu cánh trong đời của người Phật tử , đó là giải quyết SANH TỬ trong kiếp này, để vãng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc . Lúc ấy, tôi sẽ được sinh ra từ Hoa Sen dù tôi là nữ nhi, Hoa Sen là loài hoa quả đồng thời, tôi sinh vào phẩm nào trong chín phẩm thì còn tùy theo công năng tín nguyện hành của tôi. Còn hiện tại, thì thực hành y theo lời Phật dạy đã đem lại cho tôi một đời sống yên tỉnh, hiền hòa bằng giới luật và an lạc khôn tả nơi nội tâm từ chánh định (có giới tất nhiên phải sanh định) nên tôi ít có để ý đến chuyện bên ngoài .

Tại sao tôi hãnh diện làm một Phật tử thì xin quý vị hãy trả lời dùm cho tôi đi. Hay là quý vị hãy thử làm Phật tử nhé?. Có lẽ quý vị cũng đang là Phật tử, đã nếm mùi vị giải thoát và hưởng an lạc và đã hãnh diện như chính tôi vậy !

Vô Tâm

____________tonytuonghnhp___________
TONYTUONG&PHANTHOM
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tonytuong.up-with.com
 
Niềm Hãnh Diện Của Người Phật Tử
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ANHVAEM :: DANH MỤC CHÍNH :: TRANG CHỦ :: SỨC SỐNG MỚI-
Chuyển đến